27 ถ.อินใจมี ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000   Monday - Friday, 8.30 AM to 4.30 PM
Call us now : O55-416601 ต่อ 1700-1703,1852

โครงการหนังสือมือสองเพื่อน้อง

Topic Image

วันที่ 9 สิงหาคม 2567 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยอาจารย์ ดร.พิสุทธิ์ ศรีจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ ได้มอบหมายให้ คุณรัตนะ อินจ๋อย รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ                  คุณอำนาจ ฟักงาม ผู้ปฏิบัติงานโสตทัศนศึกษา คุณธัญชนก อินทรรัตน์ ผู้ปฏิบัติงานบริหาร เป็นตัวแทนส่งมอบชุดหนังสือที่ได้รับบริจาคตามโครงการหนังสือมือสองเพื่อน้อง โดยได้ทำการส่งมอบทั้งหมด 4 แห่ง ได้แก่

• สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ต. ป่าเซ่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยมี นางสาวกันยารัตน์ ทาขุน บรรณารักษ์ เป็นผู้รับมอบ
  • โรงเรียนพิชัยดาบหัก ๑ ต.ท่าเสา อ.เมือง จ. อุตรดิตถ์ โดยมี นายชัชดล ตลอดพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิชัยดาบหัก ๑ พร้อมคณะครูและนักเรียน เป็นผู้รับมอบ
  • โรงเรียนประชาชนอุทิศ ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยมี นางภุมรินทร์ จันทะคุณ ผู้อำนวยการโรงเรียนประชาชนอุทิศเป็นผู้รับมอบ
  • โรงเรียนวัดวังกอง สพป. อุตรดิตถ์ เขต 2 ตำบลฟากท่า อำเภอฟากท่า จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีคณะครูและนักเรียนเป็นผู้รับมอบ

โครงการหนังสือมือสองเพื่อน้อง มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการช่วยลดการตัดต้นไม้สำหรับการนำมาผลิตกระดาษในการจัดพิมพ์หนังสือขึ้นมาใหม่  และเพื่อส่งต่อหนังสือให้กับห้องสมุดโรงเรียนและห้องสมุดประชาชนที่ขาดแคลน  เพิ่มโอกาสในการเรียนรู้แก่เด็กนักเรียนในชุมชน